Miến Dong Tiên Yên

    

   Sản xuất miến dong là nghề truyền thống của xã Đại Dực, Đại Thành huyện Tiên Yên. Sản phẩm miến dong Tiên Yên nổi tiếng ngon bởi không có vị chua, không nát, sợi miến dai, không dính, có hương vị đặc trưng và hoàn toàn không sử dụng hóa chất trong quá trình chế biến. 100% nguyên liệu để chế biến miến dong Tiên Yên là tinh bột dong riềng.

    

   Cây dong riềng được trồng tập trung trên địa bàn 2 xã của huyện Tiên Yên là Đại Dực, Đại Thành, trên những thửa nương, rẫy và ruộng bậc thang vùng đất Tiên Yên từ tháng 3 đến tháng 11 trong năm.

    

   Những năm gần đây, do nhu cầu thị trường đối với các sản phẩm chất lượng cao, có lợi cho sức khỏe tăng lên đã thúc đẩy nghề trồng dong, chế biến miến của Tiên Yên phát triển. Các hộ gia đình, cơ sở chế biến miến đã biết kết hợp hài hòa giữa các công nghệ chế biến mới với những bí quyết chế biến truyền thống giúp tạo ra sản phẩm không những giữ được chất lượng đặc trưng mà còn tăng thêm các giá trị mới: thẩm mỹ, đảm bảo an toàn thực phẩm.

    

   Sản phẩm được đóng gói, nhãn mác cẩn thận có đầy đủ thông tin về thành phần dinh dưỡng, tiêu chuẩn chất lượng, ATTP. Với hàm lượng các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, sản phẩm này hỗ trợ ngăn ngừa chứng béo phì, làm chậm quá trình lão hóa cơ thể.

    

   Trong quá trình chế biến, người dân sử dụng nguồn nước suối sạch đầu nguồn trên các khe, bản vùng cao… việc phơi nắng sơ bộ, phơi khô hoàn toàn nhờ ánh nắng mặt trời tạo cho sản phẩm miến dong Tiên Yên có hương vị đặc trưng khác biệt với các sản phẩm cùng loại trên thị trường nên được người tiêu dùng rất ưa chuộng.

    

   Củ dong được chọn lọc cẩn thận trước khi mang đi xay

    

    

   Công đoạn sau làm sạch sẽ tiến hành xay củ

    

   CƠ SỞ SẢN XUẤT: HOÀNG TRỌNG BẢO

   CƠ SỞ SẢN XUẤT: NÌNH A LỘC

   Địa chỉ: Xã Đại Thành - Huyện Tiên Yên

   Địa chỉ: Xã Đại Dực - Huyện Tiên Yên

   SĐT: 0975.287.166 – 0336.296.822

   SĐT: 01684.376.266

       Các tin khác

          Tin tức

          Sản phẩm

          Facebook Fanpage