Nếp Cái Hoa Vàng Đông Triều

   Giống lúa Nếp cái hoa vàng là giống lúa cổ truyền, chất lượng gắn liền với các vùng sinh thái đặc trưng và có uy tín đối với người tiêu dùng.

    

    

   Vùng sản xuất

   Giống lúa Nếp cái hoa vàng là giống lúa cổ truyền, chất lượng gắn liền với các vùng sinh thái đặc trưng và có uy tín đối với người tiêu dùng. Huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh hiện còn duy trì sản xuất giống lúa nếp cổ truyền này với diện tích khoảng 400 - 500 ha và sản lượng hàng năm khoảng 1600  - 2500 tấn.

   Huyện Đông Triều có những điều kiện tự nhiên rất thuận lợi cho phát triển sản xuất giống lúa nếp cái hoa vàng. Hệ thống núi non xen lẫn đồng bằng và hệ thống sông ngòi dày đặc đã tạo ra những vùng sản xuất lúa nếp cái hoa vàng tập trung với diện tích lớn mà ít địa phương nào có được. Người dân Đông Triều cũng có kinh nghiệm sản xuất giống lúa nếp cái hoa vàng từ bao đời nên đã tạo ra được những hạt gạo nếp chất lượng thơm ngon.

    

   Hội sản xuất và kinh doanh nếp cái hoa vàng đông triều

   Từ năm 2012 sản phẩm gạo Nếp cái hoa vàng của huyện Đông Triều được sản xuất bởi Hội sản xuất và kinh doanh nếp cái hoa vàng Đông Triều theo một quy trình kỹ thuật đồng nhất. Lúa nếp cái hoa vàng được gieo cây ở những vùng tập trung có điều kiện tự nhiên phù hợp với cây lúa nếp đặc sản và người dân có kinh nghiệm và tâm huyết với sản phẩm truyền thống. Quy trình sản xuất và chế biến gạo nếp cái hoa vàng được kiểm tra, giám sát thường xuyên và nghiêm ngặt đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng. Sản phẩm gạo nếp cái hoa vàng Đông Triều được đăng bạ độc quyền nhãn hiệu tập thể.

   Sản phẩm gạo nếp cái hoa vàng Đông Triều đang được cung cấp trên thị trường với dạng bao có trọng lượng 2kg. Khách hàng sử dụng gạo nếp cái hoa vàng Đông Triều sẽ được yên tâm về các tiêu chuẩn chất lượng: đúng giống, quy trình kỹ thuật đồng nhất, gạo không pha tạp.

       Các tin khác

          Tin tức

          Sản phẩm

          Facebook Fanpage